23 ส.ค. 2548

รักดอกพุด

ฉันพูดถึงพุดอยู่บ่อยๆ เพราะในใจที่รักดอกไม้มีความผูกพันอยู่กับพุด ทุกครั้งที่นึกถึงดอกไม้ที่ชอบจะมีดอกพุดอยู่ในนั้นเสมอ บันทึกนี้จึงอยากสะสมดอกพุดทั้งหลายอีกสักครั้ง เริ่มจากพุดแตรงอนที่ฉันรักนักหนา ชอบในความสวยแปลกตา และมีกลิ่นหอมพุดดอกที่สองที่รักและผูกพันคือพุดบูรพา ที่รักนักหนาของดอกนี้คือลักษณะของกลีบดอก


พุทธชาติ มีเสน่ห์ที่กลิ่นหอมมากยามเย็นๆ

และสวยมากๆ ในแบบไม้เลื้อยคือพุทธชาติหลวง

ขาวๆ มาตลอด แทรกด้วยสีสวย และความหอมที่ชื่นชมของพุดน้ำบุศย์ หอมชื่นใจแม้ยามอยู่ในบ้านกลิ่นยังรวยรินมา

และพุดนี้แม้โดยวงศ์ไม่ใช่กลุ่มพุด แต่หนึ่งในชื่อของเขามีขึ้นต้นด้วยคำว่าพุด ว่า "พุดชมพู" จึงออกจะมองมาอยู่ในกลุ่มเดียวกัน น่ารักมากๆ นอกจากความสวยหวานยังเลี้ยงง่ายและโตไว ออกดอกตลอด

พุดนี้ยังไม่รู้ว่าที่มาเป็นอย่างใด ทำไมจึงเรียกพุดทุ่ง คงเป็นเพราะส่วนใหญ่เกิดอยู่ป่าธรรมชาติ และสีขาวเหมือนกลุ่มพุด แต่เป็นอีกพุดที่ชื่นชอบ

"พุดกุหลาบ" เข้าใจคิดชื่อเนอะ หน้าตาเป็นพุด แต่กลีบดอกและการจัดเรียงเหมือนดอกกุหลาบ ดูสวยไม่เบา

พุดสุดท้ายที่บันทึกไว้ตรงนี้ แม้จะมีพุดอีกมากมายที่ชื่นชอบ พุดนี้เรียกว่าพุดน้ำ คงเพราะชอบเกิดริมน้ำ สวยแปลกตาอย่าบอกใคร

4 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

รูปสวยมากครับ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

พุดทุ่ง มีก้านและใบสีดำ ดอกสีม่วงหรือเปล่าค่ะ ช่วยหาข้อมูลให้หน่อย ขอบคุณค่ะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

หรอ...กูไม่หาให้ร้อกกกกกก:p

5k4nc0lztr กล่าวว่า...

Once you’ve weighed your choices and picked one, you’ll have to register. Matched Offers – A lot of welcome bonuses take the type of matched provides. Essentially, the casino offers you free credit score depending on how much you deposit. 1xBet Gives You Up to €1,500 + 150 Free Spins Make a €10 deposit and additional €15 for the following three deposits to assert one hundred pc, 50%, 25% and 25% matched bonus with 150 Free Spins on selected games. This firm has over 15 years of experience in growing stay lotteries that allow fixed-odds betting and multiple of} attracts 1xbet korea with a brand new} draw each minute.